Bắc Kạn tổ chức các lớp tập huấn hướng dẫn Chữ ký số đợt 3 năm 2016

Thứ sáu - 21/10/2016 20:50

Toàn cảnh lớp tập huấn

Toàn cảnh lớp tập huấn
Thực hiện Quyết định số 1584/QĐ-UBND ngày 19/10/2016 của UBND tỉnh về việc triển khai ứng dụng chữ ký số chuyên dùng trong các cơ quan Nhà nước tỉnh Bắc Kạn giai đoạn 2015-2017, ngày 23/7/2016, Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Kạn tổ chức các lớp tập huấn hướng dẫn sử dụng chữ ký số đợt 3 cho các tổ chức, cá nhân được cấp chữ ký số chuyên dùng năm 2016.
Trong đợt 3, có 20 lớp tập huấn được tổ chức cho các học viên là cán bộ được giao sử dụng Chữ ký số của tổ chức; các cá nhân là lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn trở lên của các Sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện/thành phố. Tương tự các đợt tập huấn trước, trong đợt tập huấn này, các học viên sẽ được giới thiệu về Chữ ký số, hệ thống văn bản, quy định liên quan đến chữ ký số và chứng thực điện tử, thực hành cài đặt và sử dụng chữ ký số phục vụ xác thực văn bản điện tử.
taphuancksdot3 2016

Toàn cảnh lớp tập huấn

Thực hiện việc triển khai ứng dụng chữ ký số chuyên dùng trong các cơ quan Nhà nước tỉnh Bắc Kạn, đợt 2 năm 2016, Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp cùng Ban Cơ yếu Chính phủ cấp được 491 chữ ký số (bao gồm cả Chữ ký số cho tổ chức và cá nhân), nâng tổng số người được cấp và sử dụng Chữ ký số chuyên dùng của tỉnh là 637 người. Từ đầu năm 2016, chữ ký số chuyên dùng được cấp đã được các cơ quan, đơn vị bước đầu triển khai sử dụng thử nghiệm. Một số đơn vị như Sở Y tế, Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông đã ứng dụng khá tốt việc ký số vào các văn bản nội bộ, văn bản dự thảo, từ đó đã tiết kiệm được cước phí gửi bưu điện, giảm được chi phí mực in, giấy và  nâng cao hiệu suất lao động của cán bộ công chức.

Theo đánh giá sơ bộ từ các đơn vị, việc ứng dụng chữ ký số đã góp phần đơn giản hóa quy trình trao đổi văn bản. Sau khi hệ thống văn bản quy định về việc quản lý, sử dụng chữ ký số và văn bản điện tử được ban hành, việc ứng dụng chữ ký số trong trao đổi văn bản sẽ được ứng dụng rộng rãi trên toàn tỉnh, hạn chế tối đa việc in ấn, chuyển văn bản giấy giữa các đơn vị; từng bước thay đổi phương thức làm việc của các cơ quan, đơn vị hiện đại, hiệu quả trên môi trường mạng, góp phần cải cách hành chính và hướng tới xây dựng Chính quyền điện tử tỉnh Bắc Kạn./.

Nguồn: ict-backan.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay615
  • Tháng hiện tại8,734
  • Tổng lượt truy cập6,072,790
Đăng nhập
ca gov vn
 
chu ky so vnpt ca
 
chu ky so fpt ca png
 
chu ky so viettel
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây