Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức các lớp tập huấn hướng dẫn sử dụng chứng thư số chuyên dùng

Thứ năm - 21/09/2017 15:49
Thực hiện Quyết định số 1584/QĐ-UBND ngày 09/10/2015 của UBND tỉnh Bắc Kạn về việc ban hành Kế hoạch triển khai ứng dụng chữ ký số chuyên dùng trong các cơ quan nhà nước tỉnh Bắc Kạn giai đoạn 2015-2017. Từ ngày 06-14/9/2017, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức 09 lớp tập huấn hướng dẫn sử dụng chứng thư số chuyên dùng đợt 4.
Cuong cks2
Cuong cks2

Tham gia tập huấn là các cán bộ, công chức, viên chức được cấp hoặc được giao quản lý chứng thư số chuyên dùng của cá nhân hoặc cơ quan. Cán bộ, công chức phòng CNTT - Sở Thông tin và Truyền thông trực tiếp lên lớp, triển khai các nội dụng của lớp tập huấn.

Phát biểu khai mạc, ông Lô Quang Tuyến - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho biết: sau hơn 1 năm triển khai Quyết định 1584, tỉnh Bắc Kạn đã hoàn thiện việc cấp chứng thư số chuyên dùng đến 100% các cơ quan nhà nước, đoàn thể cấp tỉnh, huyện. Để phục vụ việc triển khai ứng dụng chữ ký số chuyên dùng trên địa bàn, UBND tỉnh đã ban hành Quy chế Quản lý và sử dụng chữ ký số, chứng thư số chuyên dùng trong các cơ quan nhà nước, Ủy ban Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể, các tổ chức xã hội nghề nghiệp tỉnh Bắc Kạn và 01 văn bản quy định tạm thời về trao đổi văn bản điện tử. Đồng thời, chỉ đạo mở rộng triển phai phần mềm Quản lý văn bản và hồ sơ công việc của tỉnh đến cấp xã; đầu tư triển khai hệ thống "Một cửa", "Một cửa điện tử" và cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ cao để ứng dụng hiệu quả hơn chữ ký điện tử.

 

Ảnh: Ông Lô Quang Tuyến - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông khai mạc lớp tập huấn.

Kết quả ứng dụng, từ đầu năm đến nay các đơn vị đã ứng dụng khá hiệu quả chữ ký số chuyên dùng trong trao đổi văn bản điện tử. 8 tháng đầu năm, đã có khoảng 192 nghìn lượt gửi - nhận văn bản điện tử và đều được gắn kèm chữ ký số, trong đó có nhiều văn bản gửi hoàn toàn trên môi trường mạng qua phần mềm quản lý văn bản và hồ sơ công việc. Việc ứng dụng đồng bộ văn bản điện tử trao đổi trên môi trường mạng giúp cho các đơn vị, địa phương tiết kiệm được nhiều kinh phí văn phòng phẩm và phí chuyển phát; việc nhận và xử lý văn bản được thực hiện nhanh hơn; công khai, minh bạch quá trình giải quyết công việc của các đơn vị.

Ảnh: Lớp tập huấn.

Nội dung tập huấn được triển khai bao gồm: giới thiệu chung về chứng thư số và các văn bản pháp luật quy định về việc ứng dụng chữ ký số; thực hành việc cài đặt, cấu hình thiết bị lưu khóa bí mật; thực hành việc ký số offline trên phần mềm VSigned-PDF của Ban Cơ yếu Chính phủ; ký số và xác thực online trên phần mềm TDOffice của tỉnh; ký số và xác thực trên hệ thống thư điện tử công vụ của tỉnh.

Tại các buổi tập huấn, các học viên đã tích cực theo dõi và thực hành các bước sử dụng phần mềm, đảm bảo việc ứng dụng tốt chữ ký số phục vụ công tác chuyên môn. Theo kế hoạch, đợt tập huấn diễn ra trong vòng 9 ngày và mỗi ngày giành cho 1 lớp, từ ngày 6-14/9/23017./.

Nguồn tin: ict-backan.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay608
  • Tháng hiện tại8,727
  • Tổng lượt truy cập6,072,783
Đăng nhập
ca gov vn
 
chu ky so vnpt ca
 
chu ky so fpt ca png
 
chu ky so viettel
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây