Sử dụng chứng thư số do Ban Cơ yếu Chính phủ cấp phục vụ triển khai dịch vụ công trực tuyến của Kho bạc Nhà nước

Thứ năm - 21/09/2017 15:53
Ngày 28/08/2017, Ban cơ yếu Chính phủ đã có Công văn số 254/BCY-CTSBMTT về việc sử dụng chứng thư số do Ban Cơ yếu Chính phủ cấp phục vụ triển khai dịch vụ công trực tuyến của Kho bạc Nhà nước (KBNN). Theo đó, từ thời điểm này, các đơn vị có thể sử dụng chứng thư số chuyên dùng do Ban cơ yếu Chính phủ cấp để tham gia các dịch vụ công trực tuyến của KBNN.
Sử dụng chứng thư số do Ban Cơ yếu Chính phủ cấp phục vụ triển khai dịch vụ công trực tuyến của Kho bạc Nhà nước

Đây là kết quả của kế hoạch triển khai dịch vụ công trực tuyến lĩnh vực KBNN của Bộ Tài chính. Theo kế hoạch này, Ban Cơ yếu Chính phủ đã phối hợp cùng Kho bạc Nhà nước/Bộ Tài chính để đảm bảo cung cấp chứng thư số và dịch vụ chứng thực chữ ký số trong triển khai các dịch vụ công trực tuyến thuộc lĩnh vực KBNN. Sau quá trình triển khai thí điểm tại 5 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ và Thành phố Hồ Chí Minh), hiện tại hệ thống đã được mở rộng triển khai ứng dụng tới tất cả các tỉnh, thành phố.

Theo thông báo trên của Ban Cơ yếu Chính phủ, các Chứng thư số chuyên dùng đã được đơn vị này cấp đều có thể sử dụng ngay trong các giao dịch dịch vụ công trực tuyến của KBNN mà không cần thay đổi hay cấp lại.

Trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn, từ kế hoạch triển khai ứng dụng chữ ký số chuyên dùng trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2015-2017, đã có 232 đơn vị được cấp chứng thư số giành cho tổ chức. Sau hướng dẫn của Ban Cơ yếu Chính phủ, Sở Thông tin và Truyền thông đã có văn bản thông báo đến các cơ quan, đơn vị, địa phương về việc sử dụng chứng thư số chuyên dùng được cấp trong các giao dịch dịch vụ công trực tuyến lĩnh vực KBNN. Các đơn vị chưa được cấp, nếu có nhu cầu sử dụng chứng thư số chuyên dùng sẽ thực hiện việc đăng ký cấp mới thông qua Sở Thông tin và Truyền thông theo quy định. Đây là một thông tin rất mừng cho các đơn vị, vì từ nay nhiều giao dịch đối với KBNN sẽ vô cùng thuận tiện và nhanh chóng./.

Nguồn tin: ict-backan.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay542
  • Tháng hiện tại8,661
  • Tổng lượt truy cập6,072,717
Đăng nhập
ca gov vn
 
chu ky so vnpt ca
 
chu ky so fpt ca png
 
chu ky so viettel
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây